เปิดเมนู
ค้นเมนูอาหารจากรายการอาหาร สารพัดเมนูอาหาร เรียงรายให้เลือก รายการอาหาร ง่ายๆ ตามหมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็น เมนูหมู เมนูเนื้อ เมนูเป็ด เมนูไก่ เมนูไข่ เมนูปลา เมนูกุ้ง เมนูอาหารทะเล เมนูผัก เมนูน้ำพริก เมนูน้ำจิ้ม พร้อมสูตรอาหารไทย และวิธีการทำอาหาร
สูตรอาหารไทย แกงเผ็ดเป็ดย่าง แกงเผ็ดเป็ดย่าง จากเป็ดย่างมาเป็นแกงเผ็ดอร่อยเด็ดซิบอกให้
เครื่องปรุงและส่วนผสม
วิธีการทำ แกงเผ็ดเป็ดย่าง
1. เลาะเป็ดอย่างเอาแต่เนื้อ หั่นแฉลบเป็นชิ้นหนา 1/2 ซม. โคลกน้ำพริกเครื่องแกงให้ละเอียด ผัดน้ำพริกแกงเผ็ดกับน้ำมันในกระทะด้วยไฟกลางจนหอมใส่กะทิ 1 ถ้วย ผัดให้เข้ากันและมีมันสีแดงลอยหน้า
2. ใส่เนื้อเป็ดลงผัดนาน 1 นาที จนทั่ว ตักส่วนผสมใส่หม้อ ตามด้วยกะทิที่เหลือและน้ำหรือน้ำสต็อกไก่ คนให้ทั่ว ใส่มะเขือพวง มะเขือเทศ และใบมะกรูด 3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล และเกลือ ตั้งไฟต่อจนเดือด ปิดไฟ ตักใส่ชาม ตกแต่งด้วยใบมะกรูด เสิร์ฟ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น