สูตรอาหารไทย
ไก่สมุนไพร
เนื้อไก่สับ | 2 1/2 | ถ้วยตวง |
เครื่องแกงเผ็ด | 200 | กรัม |
กระเทียมสับ | 2 | ช้อนโต๊ะ |
ใบมะกรูดซอย | 2 | ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนู | 2 | ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยอ่อน | 2 | ช้อนโต๊ะ |
มะพร้าวคั่ว | 1 | ช้อนชา |
ใบกะเพรา | 1/2 | ถ้วยตวง |
ใบยี่หร่า | 1/4 | ถ้วยตวง |
น้ำตาลทราย | 1 | ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
วิธีการทำ ไก่สมุนไพร
1. นำเนื้อลงคั่วให้แห้งและผัดเข้ากับเครื่องแกงเผ็ด ใส่กระเทียมสับ มะพร้าวคั่ว ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลทราย ชิมรสให้รสชาติเค็มนำเล็กน้อย
2. ใส่ใบมะกรูดซอย พริกขี้หนู พริกไทนอ่อน ใบกะเพรา ใบยี่หร่า คั่วให้เนื้อไก่แห้งอีกครั้ง จนส่วนผสมเข้ากันดี ยกลง
3. เวลาเสิร์ฟรับประทานกับผักสด
2. ใส่ใบมะกรูดซอย พริกขี้หนู พริกไทนอ่อน ใบกะเพรา ใบยี่หร่า คั่วให้เนื้อไก่แห้งอีกครั้ง จนส่วนผสมเข้ากันดี ยกลง
3. เวลาเสิร์ฟรับประทานกับผักสด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น