วันพฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555


สูตรอาหารไทย
ไก่สมุนไพร

 
เครื่องปรุงและส่วนผสม

เนื้อไก่สับ2 1/2ถ้วยตวง
เครื่องแกงเผ็ด200กรัม
กระเทียมสับ2ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย2ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนู2ช้อนโต๊ะ
พริกไทยอ่อน2ช้อนโต๊ะ
มะพร้าวคั่ว1ช้อนชา
ใบกะเพรา1/2ถ้วยตวง
ใบยี่หร่า1/4ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย1ช้อนชา
น้ำเปล่า

วิธีการทำ ไก่สมุนไพร
1. นำเนื้อลงคั่วให้แห้งและผัดเข้ากับเครื่องแกงเผ็ด ใส่กระเทียมสับ มะพร้าวคั่ว ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลทราย ชิมรสให้รสชาติเค็มนำเล็กน้อย
2. ใส่ใบมะกรูดซอย พริกขี้หนู พริกไทนอ่อน ใบกะเพรา ใบยี่หร่า คั่วให้เนื้อไก่แห้งอีกครั้ง จนส่วนผสมเข้ากันดี ยกลง
3. เวลาเสิร์ฟรับประทานกับผักสด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น