วันพฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555



สูตรอาหารไทย

ยำไข่ดาวเบคอน
ยำไข่ดาวเบคอน เป็นการดัดแปลงนำเอาอาหารฝรั่งมาปรุงรสแบบไทยๆ เพื่อความอร่อย









เครื่องปรุงและส่วนผสม

ไข่ไก่3ฟอง
เบคอน5ชิ้น
ผักกาดหอม3ใบ
พริกขี้หนู1ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่ซอย1/4ถ้วย
น้ำตาลทราย1ช้อนชา
น้ำปลา2ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว2ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช2ถ้วย

วิธีการทำ ยำไข่ดาวเบคอน

1. ต่อยไข่ไก่ 3 ใบลงในชาม ตั้งกะทะน้ำมันปานกลาง รอให้น้ำมันร้อนแล้วเทไข่ลงทอด
2. หลังจากนำไข่ดาวขึ้น ให้นำเบคอนลงทอดต่อให้กรอบ
3. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล คนให้ละลาย ใส่พริกขี้หนู ตามใจชอบ
4. หั่นไข่ดาวที่ทอดกรอบเป็นชิ้นพอคำ วางหอมใหญ่ วางเบคอนที่เตรียมไว้ ราดหน้าด้วยน้ำยำแต่งด้วยผักกาดหอมอีกนิดก็พร้อมเสิร์ฟได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น