วันพฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555


สูตรอาหารไทย
ผัดเนื้อโอชารส
ผัดเนื้อกับเต้าหู้ยี้หมักด้วยเหล้าใส่พริกขี้หนูนิดหน่อย






 

เครื่องปรุงและส่วนผสม
เนื้อสันใน400กรัม
เหล้า2ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว1/2ช้อนโต๊ะ
เต้าหู้ยี้ ขนาด 1 นิ้ว บี้ละเอียด1ชิ้น
เตี้าเจี้ยวโขลกละเอียด1ช้อนชา
พริกขี้หนูบุบพอแตก7เม็ด
น้ำมัน3ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ ผัดเนื้อโอชารส
1. ล้างเนื้อให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นใหญ่ ขนาด 1 1/2 นิ้ว หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ
2. หมักเนื้อกับเหล้าและซีอิ๊วขาว ประมาณ 20 นาที
3. ใส่น้ำมันในกระทะ ใช้ไฟแรง พอน้ำมันร้อนจัด ใส่เนื้อ ผัดจนเกือบสุก ใส่เต้าหู้ยี้ พริกขี้หนู คนพอเข้ากัน ตักขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น