สูตรอาหารไทย
ผัดเนื้อโอชารส
ผัดเนื้อกับเต้าหู้ยี้หมักด้วยเหล้าใส่พริกขี้หนูนิดหน่อย
ผัดเนื้อกับเต้าหู้ยี้หมักด้วยเหล้าใส่พริกขี้หนูนิดหน่อย
เครื่องปรุงและส่วนผสม
เนื้อสันใน | 400 | กรัม |
เหล้า | 2 | ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว | 1/2 | ช้อนโต๊ะ |
เต้าหู้ยี้ ขนาด 1 นิ้ว บี้ละเอียด | 1 | ชิ้น |
เตี้าเจี้ยวโขลกละเอียด | 1 | ช้อนชา |
พริกขี้หนูบุบพอแตก | 7 | เม็ด |
น้ำมัน | 3 | ช้อนโต๊ะ |
วิธีการทำ ผัดเนื้อโอชารส
1. ล้างเนื้อให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นใหญ่ ขนาด 1 1/2 นิ้ว หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ
2. หมักเนื้อกับเหล้าและซีอิ๊วขาว ประมาณ 20 นาที
3. ใส่น้ำมันในกระทะ ใช้ไฟแรง พอน้ำมันร้อนจัด ใส่เนื้อ ผัดจนเกือบสุก ใส่เต้าหู้ยี้ พริกขี้หนู คนพอเข้ากัน ตักขึ้น
2. หมักเนื้อกับเหล้าและซีอิ๊วขาว ประมาณ 20 นาที
3. ใส่น้ำมันในกระทะ ใช้ไฟแรง พอน้ำมันร้อนจัด ใส่เนื้อ ผัดจนเกือบสุก ใส่เต้าหู้ยี้ พริกขี้หนู คนพอเข้ากัน ตักขึ้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น